Close
  • Hỗ trợ đại lý (0228) 3831 138
  • Hỗ trợ bảo hành (0228) 3500 501
  • Hỗ trợ kỹ thuật 0945 592 662
truyen-hinh-mien-phi binhansi.com.vn lap-dat-camera
Quảng cáo 1

05/10/2016 - 2:52 PMAdmin 2132 Lượt xem

Để tăng tuổi thọ bộ lưu điện camera, bạn nên chú ý đến vị trí lắp đặt, sử dụng đúng cách, kiểm tra định kỳ thì việc tăng tuổi thọ cho bộ lưu điện camera không hề khó.

 

     Như đã giới thiệu trong bài viết bộ lưu điện camera và 3 điều cần quan tâm, bộ lưu điện camera có chức năng chính là lưu điện dự phòng đảm bảo hệ thống camera luôn hoạt động ngay cả khi xảy ra sự cố mất điện lưới. Do đó, tăng tuổi thọ bộ lưu điện camera là điều nên biết để bảo quản bộ lưu điện và bảo vệ hệ thống camera tốt hơn. Lời khuyên của các chuyên gia về bộ lưu điện dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo tuổi thọ tối đa cho bộ lưu điện camera.

 

Vị trí đặt bộ lưu điện camera phù hợp

 

     Vị trí đặt bộ lưu điện camera cực kỳ quan trọng quyết định rất nhiều đến tuổi thọ của bộ lưu điện nhà bạn. Chỉ cần tác động từ vật nặng hoặc nguồn nhiệt quá nóng, ẩm mốc,… sẽ làm cho bộ lưu điện camera ngừng hoạt động không báo trước bất cứ lúc nào. Dưới đây là các lưu ý về vị trí đặt:

     -  Bộ lưu điện camera phải được đặt ở những nơi thông thoáng và cách xa các cản trở xung quanh từ 40cm trở lên, tránh những nơi có nhiều bụi bẩn và bụi kim loại  để việc thoát nhiệt được dễ dàng.

     - Tránh để các cản trở che khuất các lỗ thoát nhiệt của bộ lưu điện, ngay cả sau khi đặt bộ lưu điện trực tiếp lên thảm mềm thì các lỗ thoát nhiệt của bộ lưu điện cũng bị cản.

     - Không nên đặt bộ lưu điện camera gần nguồn nhiệt và những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

     - Không nên đặt bộ lưu điện camera ở nơi có độ ẩm cao và gần nguồn nước, nguồn hóa chất, hơi nước biển.

 

Sử dụng bộ lưu điện camera đúng cách

 

     - Tháo thiết bị ra khỏi hộp nhẹ nhàng, đặt vững, cân đối, cắm các dây nguồn giữa bộ lưu điện với các thiết bị, máy móc cần tích điện của hệ thống camera, sau đó mới cắm dây vào điện lưới, để tránh việc bị sốc hoặc đột ngột.

     - Không nên sử dụng bộ lưu điện đến khi cạn kiệt điện: trong quá trình sử dụng bộ lưu điện, bạn nên để ý đến thời gian lưu điện của bộ lưu điện. Đảm bảo tắt bộ lưu điện trước khi UPS xả hết điện nếu không ắc quy sẽ nhanh hỏng.

     - Không nên sử dụng UPS quá tải: sử dụng quá tải sẽ khiến bộ lưu điện thường xuyên phải hoạt động quá công suất, nhanh bị nóng, hỏng hóc.

     - Nếu trong vòng 1 tháng mà không bị mất điện lưới, bạn nên tiến hành xả điện UPS. Sau đó, nạp lại UPS trong vòng 14 giờ đồng hồ để kéo dài tuổi thọ cho bộ lưu điện.

     - Khi bộ lưu điện để lưu kho trong thời gian 3 – 6 tháng, bạn nên kiểm tra thường xuyên, xả, nạp cho bộ lưu điện để đảm bảo bộ lưu điện hoạt động tốt.

 

Kiểm tra, bảo trì bộ lưu điện camera thường xuyên

 

     - Lên kế hoạch kiểm tra định kỳ các bộ phận acquy (bộ phận quan trọng trong việc cung cấp nguồn năng lương dữ phòng). Nếu bình acquy bị phù, phồng, nghĩa là nó đang có thể bị hỏng hoặc khả năng lưu điện kém đi. Do đó, cần thay thế kịp thời để đảm bảo UPS hoạt động tốt nhất với thời gian tích điện đáp ứng nhu cầu đặt ra trước đó.

     - Ngoài ra, bạn nên bảo dưỡng bộ lưu điện thường xuyên. Định kỳ 6 tháng/ lần, bạn nên đem bộ lưu điện ra cửa hàng để bảo dưỡng.

 

     Việc sử dụng và bảo quản tốt sẽ giúp tăng tuổi thọ của bộ lưu điện camerea, kéo dài khả năng hoạt động và hạn chế việc sửa chữa. Có nhiều khách hàng đã gọi điện cho bộ phận bảo hành của Camera Nam Định về các lỗi xảy ra khi dùng bộ lưu điện, đa phần khách hàng đã mắc phải lỗi cơ bản trong việc vận hành và các yếu tố bên ngoài chưa đáp ứng phù hợp cho việc lắp đặt cho bộ lưu điện camera như: nhiệt độ xung quanh quá cao khiến cho bộ lưu điện camera khó tỏa nhiệt, hay nơi ẩm thấp, dễ va chạm. Tốt nhất nên lắp đặt ở những nơi gần các ổ điện, cố định vị trí, môi trường đảm bảo, kiểm tra định kỳ, sạc pin đầy đủ thì việc tăng tuổi thọ cho bộ lưu điện camera không hề khó.

 

Mọi thắc mắc thêm vui lòng liên hệ

Công ty Bình Ansi

ADD: 57A&573 Trần Hưng Đạo, TP.Nam Định

Hotline: 0943.352.662

E-mail: saleonline.binhansi@gmail.com

Chia sẻ bài viết: Facebook Google + twitter youtube

Bản đồ

Bản quyền 2015: Công ty TNHH Bình An Sinh

Địa chỉ: 57A & 573 Trần Hưng Đạo – TP Nam Định

ĐT: (0228)3.831.138 - 3.500.501

Mobile: 0912.137.662

Email: binhansi@gmail.com

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0600351810 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định cấp ngày 24/7/2006

(0228) 3 500 501 Hỗ trợ trực tuyến Ms Trang Ms Oanh