Close
  • Hỗ trợ đại lý (0228) 3831 138
  • Hỗ trợ bảo hành (0228) 3500 501
  • Hỗ trợ kỹ thuật 0945 592 662
truyen-hinh-mien-phi binhansi.com.vn lap-dat-camera
Quảng cáo 1

28/09/2016 - 4:59 PMAdmin 2124 Lượt xem

     Một hệ thống camera quan sát chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi không có ở nhà. Nhưng thật không may nếu hệ thống camera đó không thể hoạt động vì mất điện, những tên trộm sẽ vui mừng vì thời cơ của chúng đã đến. Và sự việc tiếp theo sẽ thế nào, tôi cũng không dám nghĩ tới. Bạn không thể thay đổi được thời điểm mất điện hoặc ngăn cản các tác nhân gây mất điện, những bạn có thể duy trì cho hệ thống camera của bạn luôn được cấp điện. Đó là nhờ bộ lưu điện dành cho hệ thống camera(gọi ngắn là bộ lưu điện camera). Vậy bộ lưu điện camera là gì và những thông tin nào cần quan tâm? Tất cả sẽ được trình bày rõ ràng trong bài viết dưới đây.

 

bo-luu-dien-camera

 

1. Lợi ích của bộ lưu điện camera

 

     Chắc bạn sẽ thấy lạ khi thông tin đầu tiên không phải là đưa ra khái niệm về bộ lưu điện camera. Khái niệm sẽ được trình bày ngay dưới những tôi muốn nói cho bạn nghe về lợi ích của việc sử dụng bộ lưu điện dành cho hệ thống camera trước. Bạn cần phải biết mình đầu tư có ích thì mới tìm cách đầu tư như thế nào.

     - Tránh được những rủi ro

 

 trom-dot-nhap-khi-camera-khong-hoat-dong 

 

Trộm đột nhập lúc mất điện

 

     Có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra, tùy vào từng loại hệ thống camera, dưới đây là một số ví dụ:

     + Hệ thống camera quan sát bãi đỗ xe: không quan sát được nếu như kẻ xấu lấy mất xe hoặc làm hỏng xe của khách hàng

     + Hệ thống camera gia đình: không thể quan sát hoạt động của con cái, người nhà của mình khi đang công tác xa

     + Hệ thống camera bệnh viện: không thể quan sát, theo dõi để chăm sóc tận tình bệnh nhân, dẫn đến chất lượng phục vụ bị đánh giá thấp

     Như vậy có thể thấy được rủi ro dễ gặp nhất nếu camera bị mất điện đó là hiện tượng bị kẻ xấu đột nhập và gây tổn hại đến tài sản. Nhưng trong nhiều trường hợp tổn hại còn gây ra việc mất lòng tin ở chất lượng phục vụ của doanh nghiệp.

     - Bảo vệ hệ thống camera

     Việc ngăn không cho hệ thống camera bị mất điện đột ngột hoặc hiện tượng điện chập chờn sẽ đảm bảo cho hệ thống camera gắn bó với chúng ta lâu hơn bởi tuổi thọ của chúng được kéo dài.

 

2. Khái niệm bộ lưu điện camera

 

     Bộ lưu điện là thiết bị có thể cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian tương ứng với công suất thiết kế nhằm duy trì hoạt động của thiết bị điện không bị gián đoạn khi điện lưới gặp sự cố.

     Nguyên tắc hoạt động dựa trên việc biến đổi điện áp một chiều từ ắc quy sang dòng điện xoay chiều phù hợp với yêu cầu của thiết bị. Ngoài chức năng chính là bộ lưu điện dự phòng, chúng còn được bổ sung những chức năng khác như tự động ổn áp, ổn tần, chống xung, lọc nhiễu, chống sét lan truyền.

 

 bo-luu-dien-ups-cho-he-thong-camera 

 

     Như vậy, bộ lưu điện camera sẽ lấy nguồn điện từ điện lưới rồi cung cấp cho hệ thống camera đồng thời nó sạc đầy nguồn điện vào mình. Khi sự cố điện xảy ra bộ lưu điện sẽ chuyển từ chế độ cung cấp nguồn điện cho hệ thống camera từ nguồn điện lưới sang chế độ cung cấp nguồn điện được lấy từ chính bộ lưu điện ra.

 

3. Thông tin cơ bản để lựa chọn bộ lưu điện camera phù hợp

 

     - Công suất: công suất của hệ thống camera thường nhỏ và vừa, chẳng hạn như công suất đầu ghi từ 100 - 250w, mỗi chiếc camera có công suất 5-20w, ta có thể ước lượng được công suất hệ thống camera khoảng 300 - 500w, vấn đề này cần tính toán thật kỹ để tránh trường hợp quá tải,...

>>> Xem thêm: Cách tính công suất bộ lưu điện camera để lựa chọn bộ lưu điện phù hợp.

     - Về thời gian lưu trữ điện năng: thường yêu cầu đặt ra về thời gian lưu điện cho các hệ thống camera từ 7 - 12 giờ, do vậy đòi hỏi sử dụng bộ lưu điện camera phải có khả năng mở rộng thêm Ắc quy để tăng thời gian đáp ứng. Thường các hệ thống Online 2KVA trở lên mới có khả năng mở rộng Ắc quy. Do thời gian lưu điện UPS tỉ lệ phi tuyến nên rất khó để tính toán và chọn loại UPS có công suất phù hợp, do vậy cần phải tra cứu datasheet của nhà sản xuất đưa ra.

     - Công nghệ UPS: do đầu ghi và camera thuộc loại thiết bị không quá nhạy cảm với dòng điện nên ta có thể sử dụng dòng UPS Offline, Line Interactive hoặc Online đều được.

 

     Trên đây là 3 thông tin cần quan tâm về bộ lưu điện camera. Hi vọng có thể giúp bạn thấy được việc cần thiết phải sử dụng bộ lưu điện cho hệ thống camera nhà mình. Nếu có nhu cầu mua bộ lưu điện camera tại Nam Định vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

Công ty Bình Ansi

ADD: 57A&573 Trần Hưng Đạo, TP.Nam Định

Hotline: 0943.352.662

E-mail: saleonline.binhansi@gmail.com

Chia sẻ bài viết: Facebook Google + twitter youtube

Bản đồ

Bản quyền 2015: Công ty TNHH Bình An Sinh

Địa chỉ: 57A & 573 Trần Hưng Đạo – TP Nam Định

ĐT: (0228)3.831.138 - 3.500.501

Mobile: 0912.137.662

Email: binhansi@gmail.com

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0600351810 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định cấp ngày 24/7/2006

(0228) 3 500 501 Hỗ trợ trực tuyến Ms Trang Ms Oanh