Close
  • Hỗ trợ đại lý (0228) 3831 138
  • Hỗ trợ bảo hành (0228) 3500 501
  • Hỗ trợ kỹ thuật 0945 592 662
truyen-hinh-mien-phi binhansi.com.vn lap-dat-camera
Quảng cáo 1

19/12/2016 - 3:25 PMAdmin 2425 Lượt xem

Công nghệ thực tế ảo VR - Công nghệ hứa hẹn thay đổi cách thức người dùng tiếp cận nội dung trong tương lai gần, qua đó, mở ra những hướng đi mới trong ngành giáo dục, y tế, phim ảnh, du lịch hay giải trí...bằng chính tiềm năng ứng dụng đa lĩnh vực của công nghệ này đối với con người.

         Phát triển từ năm 2015, công nghệ thực tế ảo là một hệ thống mô phỏng trong đó đồ họa máy tính được sử dụng để tạo ra một thế giới như thật hơn nữa thế giới nhân tạo này không tĩnh mà nó sẽ phản ứng thay đổi theo hành động, lời nói của người sử dụng và thời gian mà họ tương tác. Câu hỏi đặt ra là Công nghệ thực tế ảo VR đã thay đổi cuộc sống của chúng ta ra sao?


Công nghệ thực tế ảo thay đổi cuộc sống theo hướng hiện đại hơn

 

Kính thực tế ảo VR Box

 

1. Ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong lĩnh vực Y tế

 

Công nghệ VR trong lĩnh vực y tế

 

         Thực tế ảo là công nghệ đầy hứa hẹn trong ngành y tế, giúp ích cho công tác chữa bệnh, nghiên cứu lẫn quá trình hồi phục của bệnh nhân. Hiện nay, VR đang được các nhà nghiên cứu tại Đại học Louisville (Kentucky, Mỹ) thử nghiệm trong việc chữa trị chứng rối loạn và ám ảnh tinh thần, trong khi Đại học Stanford (California, Mỹ) đã sử dụng kính VR trong môi trường thực hành phẫu thuật giúp người dùng tăng dần khả năng chịu đựng của bản thân để vượt qua các nỗi sợ hãi như độ cao, côn trùng, bò sát, đám đông,..

 

2. Ứng dụng VR trong lĩnh vực kinh doanh thương mại

 

           Một dẫn chứng rất cụ thể về công nghệ thực tế ảo được ứng dụng trong ngành du lịch đó là: Hãy tạm quên đi những bài viết giới thiệu trên các website bạn chỉ cần ngồi nhà đeo kính VR bạn có thể tham quan trước các địa danh nhìn thấy được vẻ đẹp được tạo dựng đầy chân thực & sắc nét của nó trước khi quyết định có nên bỏ tiền để đến đó không.

           Với một cách tiếp cận đơn giản nhưng tác động mạnh mẽ đến kinh doanh thương mại truyền thống như vậy đó.

 

3. Lĩnh vực giải trí

 

         Không chỉ dừng lại ở Y tế hay kinh doanh thương mại, một lĩnh vực hứa hẹn nhiều thành công cho công nghệ thực tế ảo đó là giải trí phim ảnh. Rất nhiều chuyên gia trong ngành đã nhận định, kính VR dần dần sẽ thay thế kính 3D, trong khi công nghệ chiếu phim thực tế ảo sẽ "soán ngôi"chuẩn định dạng 3D hay IMAX như hiện nay.

 

Công nghệ VR ứng dụng trong giải trí

 

        Không chỉ trong phim ảnh, những nội dung thông thường như video được đăng tải trên You Tube, các trận cầu bóng đá được phát trên TV..., được ứng dụng công nghệ thực tế ảo cũng mang đến trải nghiệm thú vị cho người xem. Mới đây nhất, video giới thiệu về cách vận hành của một chuỗi dây chuyền bên trong kho hàng của Amazon, hay đoạn phim chia sẻ về studio của Marques Brownlee, người được đánh giá là reviewer xuất sắc nhất hành tinh cũng để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người xem.

         Với khả năng ứng dụng không giới hạn, tiềm năng của công nghệ thực tế ảo không chỉ dừng lại ở một số lĩnh vực như y tế, phim ảnh hay thương mại kể trên, mà còn có thể thay đổi nhiều ngành nghề khác trong tương lai như mua sắm trực tuyến, thể thao, báo chí...nhằm thay đổi cuộc sống hiện đại tươi đẹp và tiện lợi hơn.

>>> Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo cùng Kính thực tế ảo VR Box hoặc kính thực tế ảo VR SHINECON

Chia sẻ bài viết: Facebook Google + twitter youtube

Bản đồ

Bản quyền 2015: Công ty TNHH Bình An Sinh

Địa chỉ: 57A & 573 Trần Hưng Đạo – TP Nam Định

ĐT: (0228)3.831.138 - 3.500.501

Mobile: 0912.137.662

Email: binhansi@gmail.com

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0600351810 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định cấp ngày 24/7/2006

(0228) 3 500 501 Hỗ trợ trực tuyến Ms Trang Ms Oanh