Close
  • Hỗ trợ đại lý (0228) 3831 138
  • Hỗ trợ bảo hành (0228) 3500 501
  • Hỗ trợ kỹ thuật 0945 592 662
truyen-hinh-mien-phi binhansi.com.vn lap-dat-camera
Quảng cáo 1

16/11/2015 - 9:55 PMAdmin 3229 Lượt xem

     Android TV Box đã ra đời và mang lại một luồng gió mới trong việc giải trí tại gia đình của người tiêu dùng. Với dòng sản phẩm này, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm các tính năng của một chiếc Tivi Smart trên chiếc Tivi thường như: lượt web, xem phim online, hát karaoke online, offline, …

     Năm 2015 là năm mà thị trường Android TV Box phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, các hãng sản xuất đều cho ra hàng loạt các model khác nhau đa dạng về chủng loại, hình thức, chức năng, cấu hình. Đứng trước một thị trường đa dạng như vậy, chắc chắn sẽ gây ra khó khăn cho người tiêu dùng để lựa chọn một chiếc Android TV Box sao cho phù hợp. Với kinh nghiệm nhiều năm đã tiếp xúc và trải nghiệm trên tất cả các dòng Android Box, Camera Nam Định xin được chia sẻ với các bạn những vấn đề cần quan tâm nhất khi chọn mua Android TV Box.

 

1. Nhu cầu sử dụng

 

     Xuất phát từ mục đích, nhu cầu sử dụng Android TV Box mà việc lựa chọn Android TV Box sẽ khác nhau. Theo Camera Nam Định nhu cầu sử dụng Android TV Box có thể chia thành mấy loại sau:

- Sử dụng các ứng dụng giải trí thông thường mà Android TV Box mang lại

     Hầu hết các thiết bị giải trí Android TV Box đều đáp ứng những yêu cầu cơ bản của người dùng như xem Tivi online, xem phim, nghe nhạc, lướt web, chơi game. Bạn có thể tham khảo một số Android TV Box cấu hình ổn định, giá thành hợp lý trong danh sách Android TV Box đáng mua trong phân khúc 2 triệu đồng.

 

 androi-tv-box-dang-mua-trong-phan-khuc-2-trieu 

 

Android TV Box đáng mua trong phân khúc 2 triệu đồng

 

- Sử dụng các ứng dụng Game 3D

     Chơi Game trên Android TV Box còn gặp khá nhiều khó khăn khi hầu hết nhưng chương trình game đều được viết cho các dòng smartphone. Tuy nhiên với các ứng dụng hỗ trợ tay cầm hay cài đặt giả lập, thì việc sở hữu một thiết bị TV Box có cấu hình cao giúp người dùng có thể trải nghiệm một cách tuyệt vời nhất những game đồ họa cao trên màn hình lớn. Một số Android TV Box cấu hình cao hỗ trợ các ứng dụng Game 3D tốt như: Mygica ATV1900AC, Himedia Q10IV, Minix Neo X8 Plus,…

 

 ho-tro-choi-game-3d-tren-android-tv-box 

 

Hỗ trợ chơi game 3D trên Android TV Box

 

- Chơi các trình Video cao cấp, hỗ trợ âm thanh chuyên nghiệp

     Để có thể thưởng thức các chuẩn video chất lượng mới như 1080p original bluray, 3D iso bluray,... hay 4K thì việc người sử dụng chọn một thiết bị giải mã được các định dạng này là hoàn toàn phải suy nghĩ đến các thiết bị Android TV Box có cấu hình mạnh. Bên cạnh đó âm thanh là một vấn đề không thể không nhắc tới, việc giải mã các định dạng âm thanh chuyên nghiệp: TrueHD, DTS-MA, DTS-Dollby… thì chỉ có trên các model Android TV Box của một số hãng nghiên cứu kỹ vấn đề này như thương hiệu Android Box HiMedia.

 

 android-tv-box-ho-tro-do-phan-giai-cao 

 

Android TV Box với chip HiSilicon điểm mạnh trong khoản 3D, Full HD

 

- Hát Karaoke offline chuyên nghiệp

     Ngoài những tính năng thông thường mà bất kỳ một chiếc Android TV Box nào đều có, bạn có thể sẽ mong muốn Android TV Box tích hợp luôn tính năng hát Karaoke chuyên nghiệp tại gia mà không cần phải đầu tư thêm bộ đầu Karaoke nữa, ví dụ như chiếc Android TV Box Homekara.

 

 dau-karaoke-homekara 

 

Hát karaoke chuyên nghiệp với Android TV Box Homekara 

 

2. Giá thành sản phẩm

 

     Về cơ bản giá thành thường phản ánh chất lượng sản phẩm tuy nhiên không phải người tiêu dùng nào cũng sẵn sàng chi ra một khoản kinh phí lớn nhất để sở hữu một thiết bị giải trí đa phương tiện như Android TV Box đặc biệt trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay. Vậy nên trước khi mua Android TV Box, hãy cân nhắc thật kỹ nhu cầu sử dụng của bạn bởi vì thiết bị Android TV Box các bạn mua không thể nâng cấp lên theo thời gian.

 

3. Hãng sản xuất

 

     Hãng sản xuất cũng là một yếu tố cần quan tâm bởi nó quyết định trực tiếp đến giá trị sản phẩm, một số hãng sản xuất Android TV Box như Minix, Mygica, Himedia… nhìn chung các hãng sản xuất đều có thương hiệu từ China hay Hong Kong nên chất lượng tương đối giống nhau. Các hãng Minix, HiMedia được hỗ trợ khá mạnh từ nhà sản xuất nên số lượng khách hàng tại Việt Nam vẫn tin dùng các sản phẩm của 2 hãng này.

 

4. Cấu hình Android TV Box

 

     Cấu hình ảnh hưởng đến tốc độ, khả năng xử lý các ứng dụng, cấu hình cao đương nhiên khi bạn sử dụng chắc chắn sẽ mượt hơn và ngược lại. Đặc biệt với các nhu cầu càng ngày càng cao thì việc sở hữu một thiết bị có cấu hình khủng là điều đáng để quan tâm.

 

5. Hệ điều hành thiết bị

 

     Hầu hết các sản phẩm mới đều được các nhà sản xuất update hệ điều hành mới nhất của Google vì vậy các sản phẩm cũ hơn sẽ không được hãng hỗ trợ nữa. Việc mua một sản phẩm đã quá cũ kĩ cũng khiến người dùng gặp khó khăn trong việc tương thích giữa hệ điều hành cũ và các ứng dụng mới. Việc các Android TV Box thế hệ cũ không được nhà sản xuất hỗ trợ để nâng cấp thì đây là vấn đề mà bạn cần quan tâm.

     Trên đây là những chia sẻ mà Camera Nam Định muốn gửi tới bạn trước khi bạn quyết định mua một chiếc Android TV Box cho nhu cầu giải trí đa phương tiện trong gia đình. Để thấy yên tâm hơn, bạn nên chọn các cửa hàng cung cấp Android TV Box uy tín để nhận được những tư vấn hợp lý.

Chia sẻ bài viết: Facebook Google + twitter youtube

Bản đồ

Bản quyền 2015: Công ty TNHH Bình An Sinh

Địa chỉ: 57A & 573 Trần Hưng Đạo – TP Nam Định

ĐT: (0228)3.831.138 - 3.500.501

Mobile: 0912.137.662

Email: binhansi@gmail.com

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0600351810 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định cấp ngày 24/7/2006

(0228) 3 500 501 Hỗ trợ trực tuyến Ms Trang Ms Oanh