Close
  • Hỗ trợ đại lý (0228) 3831 138
  • Hỗ trợ bảo hành (0228) 3500 501
  • Hỗ trợ kỹ thuật 0945 592 662
truyen-hinh-mien-phi binhansi.com.vn lap-dat-camera
Quảng cáo 1

19/07/2015 - 3:03 PMAdmin 17542 Lượt xem

     Anten DVB T2 - thiết bị được thiết kế để thu sóng DVB T2. Trong các loạt bài trước, Bình ANSI và các bạn đã tìm hiểu một số loại Anten mới đang được sử dụng phổ biến trong quá trình số hóa truyền hình như: Anten T2 BAS, Anten T2 Dunals,… Các loại Anten này đều có chung đặc điểm đó là nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và tối ưu hóa khả năng thu sóng. Mặc dù dòng Anten mới này mang lại nhiều ưu điểm nhưng việc chọn vị trí để đặt chiếc Anten cũng không phải dễ dàng, trong khi đó, đến nay sự nổi lên của các thương hiệu Anten lại làm chúng ta phải đau đầu trong việc lựa chọn thương hiệu Anten. Mong muốn giải quyết khó khăn đó, bài viết sau đây Bình ANSI sẽ gửi tới người dân cách lựa chọn và lắp đặt Anten DVB T2.

 

     Về cách lựa chọn Anten DVB T2, Bình Ansi đưa ra hai tiêu chí là loại Anten và thương hiệu Anten.

 

1. Lựa chọn Anten DVB T2

 

     Đầu tiên, bạn cần quan tâm đó là hiện bạn đang dùng Tivi có tích hợp DVB T2 hay không.

     + Nếu Tivi đã tích hợp DVB T2: bạn có thể sử dụng Anten không có mạch khuếch đại bên trong.

     + Nếu Tivi không tích hợp DVB T2: bạn cần mua Anten có mạch khuếch đại và đầu thu DVB T2.

     Thứ hai, bạn cần quan tâm đến vị trí của trạm phát sóng DVB T2 từ đó xác định được khả năng thu sóng tại khu vực nhà bạn để quyết định lựa chọn Anten trong nhà hay Anten ngoài trời. Bên cạnh đó, việc xác định được vị trí của trạm phát sóng giúp bạn để Anten quay đúng hướng với trạm phát sóng, giúp tăng khả năng thu sóng.

     + Khu vực sóng tốt: là những khu vực gần trạm phát sóng, không có nhà cao tầng, núi che chắn. Ở những khu vực này bạn có thể đặt Anten trong nhà.

     + Khu vực sóng yếu: là những khu vực xa trạm phát sóng, xung quanh nhiều nhà cao tầng và núi che chắn. Ở những khu vực này bạn nên đặt Anten ngoài trời càng cao càng tốt.

     Trên đây là hai yếu tố bạn cần quan tâm trước tiên khi lựa chọn Anten DVB T2, yếu tố thứ nhất giúp bạn lựa chọn được loại Anten phù hợp cho gia đình và yếu tố thứ hai giúp bạn xác định được vị trí lắp đặt Anten. Từ hai yếu tố trên, chúng tôi đưa ra các giải pháp như sau:

     + Tivi tích hợp DVB T2 nằm trong khu vực sóng tốt: Anten DVB T2 không có mạch khuếch đại và đặt trong nhà là lựa chọn tốt cho những trường hợp này. Có thể lựa chọn các loại Anten được thiết kế nhỏ gọn, kèm chân đế để cạnh Tivi như loại Anten BAS này.

     + Tivi tích hợp DVB T2 nằm trong khu vực sóng yếu: Lựa chọn thứ nhất là bạn có thể sử dụng Anten không có mạch khuếch đại và đặt ngoài trời. Lựa chọn thứ hai là sử dụng Anten có mạch khuếch đại và dây cấp nguồn 5V, sử dụng Anten có mạch khuếch đại giúp tăng khả năng thu sóng, khi đó bạn có thể đặt Anten trong nhà.

     + Tivi không tích hợp DVB T2, nằm trong khu vực sóng tốt: với Tivi không tích hợp DVB T2, bạn nhất định phải mua đầu thu DVB T2 và Anten đi kèm sẽ là Anten có mạch khuếch đại có thể đặt trong nhà.

     + Tivi không tích hợp DVB T2, nằm trong khu vực sóng yếu: vẫn là đầu thu DVB T2 và Anten DVB T2 có mạch khuếch đại được đặt ngoài trời.

 

 2. Lựa chọn thương hiệu Anten DVB T2

     

     Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu Anten, các thương hiệu nổi tiếng và được biết đến nhiều có thể kể đến như BAS, VTV, Thăng Thông,… Dưới đây là hình ảnh và đặc điểm của một số loại Anten có thương hiệu trên thị trường.

     + Anten DVB T2 BAS: Ưu điểm của loại Anten này là nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và di chuyển, chi phí thấp. Anten BAS T2 có 2 loại là Anten BAS dành cho Tivi tích hợp DVB T2 và Anten dành cho Tivi không tích hợp DVB T2. Giá của Anten BAS rất phù hợp với người dân chỉ dao động từ 50.000 VND đến 80.000 VND. Đặc biệt Anten BAS đã được Cục tần số vô tuyến điện Việt Nam chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn công nghệ DVB T2 theo lộ trình số hóa của Chính phủ.

 

 anten-bas-t2-co-mach-khuech-dai

 

 

Anten BAS T2 dành cho Tivi không tích hợp DVB T2

 

anten-bas-t2-khong-mach 

 anten-bas-t2-khong-mach-khuech-dai

Anten BAS T2 dành cho Tivi tích hợp DVB T2

 

giay-chung-nhan-anten-bas-t2

 

Kết quả kiểm nghiệm Anten BAS T2

 

     + Anten DVB T2 VTV: Ưu điểm của loại Anten này cũng là nhỏ gọn, được chia làm 2 loại là Anten trong nhà và Anten ngoài trời. Giá của Anten này dao động từ 200.000 VND đến 330.000 VND.

 

 anten-dvb-t2-vtv-trong-nha 

Anten DVB T2 VTV trong nhà

 

anten-dvb-t2-vtv-ngoai-troi

 

Anten DVB T2 VTV ngoài trời

 

     + Anten Thăng Thông: Đây là loại Anten đã có từ lâu trên thị trường, giá của nó là khoảng 200.000 VND. Loại Anten này khá cồng kềnh.

 

 anten-thang-thong 

 

     Trên đây là một số loại Anten tiêu biểu trên thị trường, không có loại Anten nào thu tốt ở mọi vị trí và mọi tần số. Để có thể thu sóng DVB T2 được tốt nhất thì yếu tố quan trọng là khoảng cách và hướng của Anten so với trạm phát sóng. Ngoài ra cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố khác như công suất phát, chiều cao của cột Anten phát sóng, các vật cản giữa Anten phát và Anten thu. 

 

     Sau khi đã lựa chọn được Anten DVB T2 phù hợp cho gia đình thì bạn cần chú ý đến các điểm sau để lắp đặt Anten DVB T2 cho hợp lý.

 

3. Lắp đặt Anten DVB T2

 

     - Vị trí đặt Anten phụ thuộc vào khu vực trường sóng tại nơi thu. Đối với khu vực sóng tốt, bạn có thể sử dụng Anten đặt trong nhà, còn đối với khu vực sóng yếu, cần sử dụng Anten ngoài trời và đặt ở vị trí càng cao càng tốt.

     - Vị trí đặt Anten nên hướng về phía đài phát sóng để khả năng thu sóng của Anten được tốt hơn.

     - Cần lựa chọn vị trí đặt Anten sao cho Chất lượng của ba đài phát luôn ở mức ổn định, lúc này mới bắt đầu lắp đặt cố định Anten.

     - Ví dụ về cách để kiểm tra Chất lượng của đài phát: Menu -> Cài đặt DVBT -> Quét kênh DVBT -> Chọn thông tin như trong hình và chỉnh Anten để Chất lượng cao và ổn định:

 

 chat-luong-song-dvb-t2 

 

Điều chỉnh vị trí Anten DVB T2 để chất lượng ổn định

 

     Trên đây là cách lựa chọn Anten và vị trí lắp đặt Anten mà Bình ANSI mong muốn gửi tới Quý khách hàng. Nếu Quý khách hàng vẫn thấy băn khoăn hoặc gặp khó khăn trong việc lắp đặt, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty Bình ANSI

Hotline: 0943.352.662

Mail: binh.ansi@gmail.com

Chia sẻ bài viết: Facebook Google + twitter youtube

Bản đồ

Bản quyền 2015: Công ty TNHH Bình An Sinh

Địa chỉ: 57A & 573 Trần Hưng Đạo – TP Nam Định

ĐT: (0228)3.831.138 - 3.500.501

Mobile: 0912.137.662

Email: binhansi@gmail.com

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0600351810 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định cấp ngày 24/7/2006

(0228) 3 500 501 Hỗ trợ trực tuyến Ms Trang Ms Oanh