Close
  • Hỗ trợ đại lý (0228) 3831 138
  • Hỗ trợ bảo hành (0228) 3500 501
  • Hỗ trợ kỹ thuật 0945 592 662
truyen-hinh-mien-phi binhansi.com.vn lap-dat-camera
Quảng cáo 1

14/11/2015 - 3:13 PMAdmin 3139 Lượt xem

      Hiện nay, việc sử dụng Android TV Box vào mục đích giải trí đa phương tiện trong gia đình ngày càng trở nên phổ biến. Ngoài các tính năng như xem truyền hình miễn phí, xem phim, nghe nhạc online, tham gia mạng xã hội,… Android TV Box còn có chức năng kết nối không dây từ các thiết bị ngoại vi như: Iphone, Ipad, Smartphone, hay máy tính lên màn hình Tivi. Để có thể thực hiện các chức năng đó bạn có thể sử dụng các chuẩn kết nối không dây như: Airplay, Miracast, Wifi Display được tích hợp sẵn khá nhiều vào các Android Box hiện nay. Bài viết dưới đây, Camera Nam Định xin giới thiệu một số chuẩn kết nối HDMI không dây đó.

 

cac-chuan-ket-noi-khong-day-hdmi-tren-android-tv-box

 

Các chuẩn kết nối HDMI không dây tích hợp trên Android TV Box

 

1. Chuẩn kết nối không dây AirPlay ( Airpin Pro)

 

chuan-ket-noi-khong-day-airplay

 

     AirPlay là chuẩn phát không dây do hãng Apple phát triển. Chuẩn phát này cho phép bạn phát video từ iPhone, iPad và Mac tới đầu Android TV Box. Thông qua AirPlay, bạn có thể phát các nội dung lưu trên máy Mac lên Tivi được kết nối với Android TV Box hoặc Apple TV; chơi video trên Tivi và điều khiển từ iPhone. Khác với Android TV Box, Apple TV có thể chia sẻ toàn bộ nội dung từ Iphone, Ipad, và máy tính lên màn hình Tivi.

 

2. Chuẩn kết nối không dây Miracast

 

 miracast 

 

     Miracast là chuẩn kết nối được ngành công nghiệp điện tử xây dựng để tăng sức cạnh tranh với AirPlay của Apple. Các hệ điều hành Android phiên bản từ 4.2 trở lên đều được tích hợp Miracast, do đó về mặt lý thuyết, các mẫu tablet Android, và các mẫu smartphone, có thể dễ dàng phát nội dung lên các đầu nhận tín hiệu Android TV Box có hỗ trợ Miracast thông qua cùng một hệ thống Wifi. Với chuẩn kết nối này, các bạn có thể chia sẻ toàn bộ nội dung từ Smartphone, Tablet (có hỗ trợ Miracast) lên màn hình Tivi.

 

3. Chuẩn kết nối không dây WiDi

 

 widi 

 

     WiDi (viết tắt của Intel Wireless Display) đây là một tính năng được sử dụng thông qua chuẩn kết nối Wi-Fi Direct (kết nối Wi-Fi giữa các thiết bị không cần thông qua bộ định tuyến/router). Đây là sự cố gắng đáp trả của Intel dành cho AirPlay của hãng Apple. Ứng dụng kết nối không dây WiDi được cài đặt sẵn khá nhiều trên các thiết bị Android TV Box hãng Minix.

 

4. Chuẩn kết nối không dây Chromecast

 

google-cast

 

     Vào năm 2014, khi ra mắt Nexus 4, Google tuyên bố cân nhắc tới khả năng hỗ trợ Miracast. Theo tuyên bố của gã khổng lồ tìm kiếm vào lúc đó, bạn có thể sẽ được mua các đầu giải mã cỡ nhỏ như USB Android TV, kết nối vào HDMI, có hỗ trợ Miracast. Và vấn đề tương thích cho các chuẩn kết nối không dây sẽ sớm được giải quyết, cho phép bạn dễ dàng hiển thị màn hình Android và Windows lên Tivi.

     Với một chiếc Android TV Box và các chuẩn kết nối không dây HDMI trên bạn có thể truy cập và lấy nội dung từ smartphone, tablet, máy tính để phát lên màn hình. Với việc kết nối này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới vẻ hơn, nhưng video, clip, hình ảnh từ smartphone, tablet, … sẽ được trình chiếu trên màn hình lớn, mang lại một chức năng thú vị cho chiếc Tivi nhà bạn.

 

 

Chia sẻ bài viết: Facebook Google + twitter youtube

Bản đồ

Bản quyền 2015: Công ty TNHH Bình An Sinh

Địa chỉ: 57A & 573 Trần Hưng Đạo – TP Nam Định

ĐT: (0228)3.831.138 - 3.500.501

Mobile: 0912.137.662

Email: binhansi@gmail.com

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0600351810 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định cấp ngày 24/7/2006

(0228) 3 500 501 Hỗ trợ trực tuyến Ms Trang Ms Oanh