Close
 • Hỗ trợ đại lý (0228) 3831 138
 • Hỗ trợ bảo hành (0228) 3500 501
 • Hỗ trợ kỹ thuật 0945 592 662
truyen-hinh-mien-phi binhansi.com.vn lap-dat-camera
Quảng cáo 1

05/09/2016 - 3:27 PMAdmin 2835 Lượt xem

Anten DVB T2 trong nhà được ưu tiên sử dụng cho những khu vực gần trạm phát sóng và thoáng. Anten DVB T2 ngoài trời thu sóng hiệu quả ở những khu vực xa trạm phát sóng và bị che chắn.

     Việc lựa chọn và lắp đặt Anten DVB T2 trong nhà hay ngoài trời phụ thuộc vào vị trí thu sóng gần hay xa trạm phát, yếu tố địa hình, công suất đài phát… Bạn có thể lắp đặt Anten DVB T2 một lần là thu xem truyền hình T2 được luôn, nhưng cũng có trường hợp phải chỉnh đi chỉnh lại hướng Anten, chiều cao cột Anten, vị trí lắp đặt Anten. Có trường hợp phải mang đổi Anten trong nhà thành ngoài trời. Cũng có trường hợp có thể sử dụng Anten trong nhà nhưng vẫn lựa chọn Anten ngoài trời để cho “ăn chắc”. Để giải quyết những vấn đề trên, bài viết dưới đây sẽ đưa ra giải pháp để lựa chọn và lắp đặt Anten DVB T2 trong nhà hay ngoài trời một cách hợp lý.

 

Sự khác biệt giữa Anten DVB T2 trong nhà và ngoài trời

 

     Anten DVB T2 trong nhà có ưu điểm là thiết kế nhỏ, gọn, có thể để đặt ở gần hoặc phía bên Tivi của bạn. Điều này mang lại tính thẩm mỹ cao và tiện lợi cho người dùng,  nhưng Anten trong nhà có hạn chế là chỉ thích hợp với những hộ gia đình tại chung cư cao tầng và vị trí gần trạm phát sóng. Nếu khu vực người dân sinh sống ở xa trạm phát sóng, nhà ở tầng trệt, bị nhiều vật cản hoặc các tòa nhà khác che chắn thì khó có thể dùng Anten trong nhà vì sẽ thu sóng kém.

 

 mo-hinh-anten-dvb-t2-trong-nha-2 

 

Mô hình Anten DVB T2 trong nhà dành cho Tivi đã tích hợp DVB T2

 

 

mo-hinh-anten-dvb-t2-trong-nha-1

 

Mô hình Anten DVB T2 trong nhà dành cho Tivi chưa tích hợp DVB T2

 

     Anten DVB T2 ngoài trời có ưu điểm là khả năng thu sóng truyền hình số tốt hơn Anten trong nhà. Nếu vị trí thu sóng cách xa trạm phát sóng thì người dân nên sử dụng Anten ngoài trời để thu sóng tốt hơn. Tuy nhiên việc lắp đặt Anten ngoài trời tương đối phức tạp, hơn nữa tuổi thọ của Anten còn bị ảnh hưởng do yếu tố thời tiết như bão, gió,… 

 

 mo-hinh-chan-cot-ngoai-troi-danh-cho-tivi

Mô hình Anten DVB T2 ngoài trời dành cho Tivi đã tích hợp DVB T2

 

 mo-hinh-chan-cot-ngoai-troi-danh-cho-dau-thu 

Mô hình Anten DVB T2 ngoài trời dành cho Tivi chưa tích hợp DVB T2

 

Quyết định lựa chọn…

     Từ sự so sánh trên cũng dễ dàng thấy được để quyết định lựa chọn Anten DVB T2 trong nhà hay ngoài trời phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố địa hình, tức là khu vực thu sóng có gần trạm phát hay không, xung quanh khu vực thu sóng có bị che chắn bởi các nhà cao tầng, núi hay không. Như vậy, câu trả lời cuối cùng cho những băn khoăn  mà bài viết đưa ra chính là phụ thuộc vào khoảng cách giữa trạm phát sóng và vị trí thu sóng.

     Khoảng cách giữa trạm phát sóng và vị trí thu sóng nhỏ hơn 10km, trong điều kiện vị trí thu sóng thoáng, không bị che chắn bởi nhà cao tầng hay đồi núi thì lựa chọn hàng đầu đó là Anten DVB T2 trong nhà. Trong điều kiện vị trí thu sóng bị che chắn bởi nhà cao tầng hay đồi núi thì bạn nên đặt Anten ở những khu vực thoáng và cao hơn trong nhà như ban công hay cửa sổ,…

     Ngoài những trường hợp trên, bạn cần đặt Anten ngoài trời. Lắp đặt Anten ngoài trời nên chọn vị trí thoáng, đặt Anten càng cao càng tốt và hướng về phía đài phát.

     >>>Xem thêm: Cách xác định vị trí trạm phát sóng và đo khoảng cách

     Hi vọng bạn đã có thể đưa ra được lựa chọn Anten DVB T2 cho riêng mình. Nếu bạn vẫn còn phân vân, hay liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

Công ty Bình Ansi

ADD: 57A&573 Trần Hưng Đạo, TP.Nam Định

Hotline: 0943.352.662

E-mail: saleonline.binhansi@gmail.com

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • anten dvb t2
 • ,

 • Facebook Google + twitter youtube

  Bản đồ

  Bản quyền 2015: Công ty TNHH Bình An Sinh

  Địa chỉ: 57A & 573 Trần Hưng Đạo – TP Nam Định

  ĐT: (0228)3.831.138 - 3.500.501

  Mobile: 0912.137.662

  Email: binhansi@gmail.com

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0600351810 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định cấp ngày 24/7/2006

  (0228) 3 500 501 Hỗ trợ trực tuyến Ms Trang Ms Oanh